Những điều cần tránh khi thiết kế website

Khi bạn thiết kế một trang Web điều quan trọng nhất là trải nghiệm người dùng.Vậy nên bạn thử tham khảo những điều cần tránh khi thiết kế website sau đây để bổ sung thêm kiến thức khi bạn quyết định lập một trang website riêng.

Thứ 1:  Quá phức tạp và cách điệu : Bạn nên thiết kế 01 website để nhìn thấy được cái riêng của bạn, nhưng không nên quá khác biệt , phá cách so với những trang web thông thường. Bỡi như ngay đầu bài viết trithucso.net điều quan trọng nhất của 01 trang web đó là trải nghiệm người dùng. Hãy làm 01 trang web để tất cả mọi người cùng sử dụng và tiếp cận được 01 cách thật dễ dàng và nhuần nhuyễn.

Thứ 2:  Dung lượng quá lớn : Bản thân là một người trải nghiệm và sử dụng các trang mạng xã hội ghét nhất là sự chậm trễ, mở 01 trang web ra mà đợi 5 phút mà chưa load xong là xác định sẽ tắt luôn.Vậy nên khi thiết kế website đặc biệt chú ý dung lượng nó phải ít nhất có thể để trang web được load nhanh hơn khi vào trang và vào các danh mục chi tiết

Thứ 3:  Các thanh menu quá phức tạp : Các thanh menu nên để theo cách truyền thống vì người dùng họ quen với những lối cũ hay gọi là bấm quen tay.Vì thực ra mình tạo dựng trang web mục đích chính vẫn là cho người dùng trải nghiệm và thao tác 01 cách đơn giản nhất.

Thứ 4:  Không tương thích với nhũng trình duyệt phổ biến: Hãy thiết kế 01 trang web tương thích với tất cả mọi trình duyệt đặc biệt là những trình duyệt phổ biến.Bạn hãy kiểm tra bằng cách đăng nhập và sử dụng trang web của bạn với tất cả các trình duyệt hiện tại để phát hiện ra lỗi.

Thứ 5:  Fort chữ lạ: Hãy sử dụng những fornt chữ thông đụng với tất cả các máy vì không phải máy nào cũng đầy đủ tất cả các fornt chữ trừ những fornt chữ thông dụng.

Thứ 6: Dùng hình nền và nhạc nền: Hình nền và nhạc nền làm cho dung lượng web bị tăng lên làm cho tốc độ web bị chậm và điều tồi hơn nữa là có nhiều khách hàng sẽ không thích vừa đọc nội dung web vừa có tiếng nhạc sẽ làm người đọc bị phân tậm và bực mình

Còn khá nhiều điều nên tránh khi thiết kế website mà trang chuyên thiết kế website giá rẻ muốn chia sẻ cùng quý khách hàng.Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho quý khách những mẫu web rẻ nhất và đúng trãi nghiệm người dùng nhất quý vị nhé!

Bài viết liên quan